KABOCHA SUSHIBlog

บทความน่ารู้และสาระน่าสนใจของ ร้านอาหารญี่ปุ่น คาโบฉะ ซูชิ
ให้คุณได้สนุกเพลิดเพลินไปกับความเป็น "ญี่ปุ่น"
ทั้งวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ชีวิตประจำวัน อาหารญี่ปุ่นชวนลิ้มลอง รวมถึงอัพเดตข่าวต่างๆ ของทางร้าน

LATEST

3 ตลาดปลา ที่คันโตต้องไม่พลาด อาหารทะเลสด บรรยากาศสุดชิว

ใครกำลังวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นต้องไม่พลาด ตลาดปลาแถบคันโต 3 แห่ง ที่น่าไปเยือน ทั้งเดินเที่ยวและกินอาหารทะเลในบรรยากาศสุดชิว มีที่ไหนบ้างมาดูกัน + Craft More

5 Glamping ที่พักญี่ปุ่นแนวใหม่ สัมผัสธรรมชาติ แถบคันโต

วันนี้มีที่พักแนว Glamping แถบภูมิภาคคันโตตั้งอยู่ทางตะวันออกของเกาะฮอนชู มาแนะนำให้ไปเช็กอินที่พักสวย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ว่าแต่มีที่ไหนบ้าง + Craft More

หอยญี่ปุ่น ไม่ได้มีแค่โฮตาเตะ สุดยอดหอย 7ชนิด กับเมนูที่ต้องลองก่อนหมดฤดูกาล

ญี่ปุ่นแหล่งของอาหารทะเลและหอยมากมาย เพราะสภาพแวดล้อมทำให้หอยญี่ปุ่นมีหลายชนิดและมีความอร่อยที่ไม่เหมือนกัน วันนี้มารู้จักสุดยอดหอยญี่ปุ่นกัน + Craft More

คนญี่ปุ่นทำไมเก่งเรื่องปลา…. คาโบฉะชวนมาเรียนรู้เรื่องปลาให้เซียน แบบเชฟญี่ปุ่น

พูดถึงอาหารญี่ปุ่นคงนึกถึงปลาเป็นอันดับแรก วันนี้เราจะมาทำความรู้จักปลาที่เซฟญี่ปุ่นชอบทำและคนญี่ปุ่นชื่นชอบกินกันครับ + Craft More

KAKI หอยราชันย์ กับเทคนิคกินหอยให้อร่อยแบบคนญี่ปุ่นเท่านั้น

หอยนางรม ในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า กาคิ (Kaki) มี 2 ชนิด ที่เติบโตตามธรรมชาติ แล้วจะมีความพิเศษที่แตกต่างกัน จะต่างกันแบบไหนกันมาตามกันเลย + Craft More

11 ของอร่อยที่ฮอกไกโด ที่สายกินต้องจัด

ฮอกไกโดเป็นสวรรค์ของอาหารในญี่ปุ่นและมีชื่อเสียงในด้านอาหารที่อร่อยที่สุด แล้วของกินสุดอร่อยที่ฮอกไกโดมีอะไรบ้างนะ เรามาดู 11 อาหารที่ต้องกิน + Craft More

มัดรวมตลาดปลาน่าเดิน ในฮอกไกโด (Hokkaido)

ฮอกไกโด ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลที่ทั้งสดทั้งอร่อยที่สุดในญี่ปุ่น มาทำความรู้จักกับตลาดปลาน่าเดินในฮอกไกโดกันเถอะ ถ้าพร้อมแล้วตามมากันเลย + Craft More

4 สถานที่แลกเงินเยนง่ายๆ เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วเงินไม่พอ

ไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่เงินเยนติดตัวหมดทำยังไงดี?  ต้องแลกเงินเยนยังไง? สำหรับคนที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นก็สามารถเข้ามาศึกษาข้อมูลกันได้นะครับ + Craft More

เช่ารถขับที่ญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ต้องทำอย่างไรบ้าง?

เจาะลึกเช่ารถขับในญี่ปุ่น ด้วยตัวเองต้องใช้อะไรบ้าง มีขั้นตอนอย่างไร รวมถึงกฎจราจรทั่วไป และบริษัทเช่ารถแบบไหน มาดูขั้นตอนเตรียมตัวกันดีกว่า + Craft More

ช่วงเวลาช้อปปิ้งที่ญี่ปุ่น ช้อปเวลาไหนคุ้มที่สุดแบบเจาะลึก

ช้อปปิ้งที่ญี่ปุ่น ช่วงเวลาเซลคุ้มมากเพราะได้ทั้งของดีราคาถูก และได้ส่วนลดกับของแจก แต่ช่วงเวลาเซลเริ่มขึ้นเมื่อไหร่กันนะ มีที่ไหนกันบ้าง + Craft More