KABOCHA SUSHIBlog

บทความน่ารู้และสาระน่าสนใจของ ร้านอาหารญี่ปุ่น คาโบฉะ ซูชิ
ให้คุณได้สนุกเพลิดเพลินไปกับความเป็น "ญี่ปุ่น"
ทั้งวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ชีวิตประจำวัน อาหารญี่ปุ่นชวนลิ้มลอง รวมถึงอัพเดตข่าวต่างๆ ของทางร้าน

LATEST

DIY เหล้าผลไม้ สไตล์ญี่ปุ่น ที่คนรุ่นใหม่นำมาปรับใช้ ให้การดื่มน่าสนใจยิ่งขึ้น

ไม่ใช่มีแค่เหล้าบ๊วย แต่ผลไม้แสนอร่อยของดีประจำซัมเมอร์ของญี่ปุ่นแต่ละฤดูก็สามารถนำมาทำ “เหล้าผลไม้” อร่อยๆ ได้เช่นกัน มาดูกันทำยังไง + Craft More

แนะนำ 5 ประเภทผับบาร์ในญี่ปุ่น ที่ทำให้ค่ำคืนการเที่ยวญี่ปุ่นของคุณไม่เหมือนเดิม

ใครสายดื่มสายตี้เที่ยวกลางคืน ต้องรู้ก่อนว่าผับบาร์ของญี่ปุ่นมี 5 ประเภท วันนี้คาโบฉะ ซูชิ ขอแนะนำ ให้คุณได้เลือกแนวที่ชอบก่อนออกไปดริ้งค์ + Craft More

"Shimizu" ตลาดปลาใกล้ภูเขาฟูจิ แหล่งค้าส่งอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุด

จุดแลนด์มาร์คจังหวัดชิซุโอกะ อีกหนึ่งที่สุดฮิตที่ผู้คนต้องตามไปเช็คอิน นั่นก็คือ ตลาดปลา ชิมิสึ คาชิโนะอิจิ มาดูกันว่าที่นี่จะมีอะไรว้าวบ้าง + Craft More

ชวนเที่ยวโอโมนิจิ เมืองท่องเที่ยวเชิงยั่งยืน ที่ใช้เพียงแรงชาวบ้านช่วยกันพลิกฟื้นร่วมทศวรรษ

เอาใจสายเที่ยวญี่ปุ่นเชิงอนุรักษ์ ต้องแวะมาเที่ยวที่สงบและชมวิถีชีวิตที่เรียบง่าย เมืองเล็กแต่ที่เที่ยวที่ให้คุณได้พักผ่อนสูดอากาศได้ทุกอณู + Craft More

Tokyo National Museum ภารกิจพลิกฟื้นตำนานญี่ปุ่นจนกลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง

ใครเป็นสายชอบเที่ยวพิพิธภัณฑ์ เสพงานศิลป์ ต้องไม่พลาด พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว ที่พลิกฟื้นประวัติศาสตร์ให้มีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง + Craft More

มูราคามิ เมืองปลาแซลมอนแขวน ที่มีวิถีเอกลักษณ์การกิน ติดอันดับในญี่ปุ่น

มนต์เสน่ห์และพลังชีวิตที่น่าหลงไหล เมืองมูราคามิ ที่มีเอกลักษณ์การนำเอาปลาแซลมอนมาแขวนตาก ภูมิปัญญาที่สืบทอดมาอย่างยาวนานจากรุ่นสู่รุ่น + Craft More

เครื่องครัวที่เล็กที่สุดของญี่ปุ่น ที่มาของเมนูจากหุบเขาทาคาจิโฮะ อันโด่งดังทั่วโลก

หุบเขา ทาคาจิโฮะ ของจังหวัดมิยาซากิ มีชื่อเสียงมายาวนานทั่วประเทศญี่ปุ่นในด้านอาหารที่ทำจากกระบอกไม้ไผ่ ที่เป็นเอกลักษณ์ที่สุดของเมือง + Craft More

มนต์เสน์ห์ของภูมิภาค "ชูบุ" ไม่ได้มีแค่ภูเขาฟูจิ

ภูมิภาคชูบุ มีที่เที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง อย่าง ภูเขาฟูจิ แต่รู้หรือไม่! ยังมีสถานที่เที่ยวน่าสนใจยังมีอีกหลายที่ วันนี้ Kabocha Sushi จะพามาชม + Craft More

6 สิ่งมหัศจรรย์ ที่คนชอบเที่ยวทะเลญี่ปุ่นไม่เคยรู้!

6 สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่มีความมหัศจรรย์ในธรรมชาติที่สวยงามมากซ่อนอยู่ วันนี้ Kabocha Sushi จะพาไปทุกคนมารู้จักกันครับ + Craft More

ว่าด้วยเรื่อง มันปูแท้ (kanimiso) ความอูมามิที่มาจาก "สมองปู" จริงหรือ!!

มันปูแท้ ถือว่าเป็นส่วนที่ หอมมัน อร่อยมาก ๆ แต่รู้หรือไม่ มันปู เป็นส่วนไหนของปู วันนี้ Kabocha Sushi จะมาไขคำตอบกันครับ + Craft More

ฤดูอูนิที่อร่อยที่สุดมาแล้ว… 4 เมนูอร่อยจากอูนิ เสิร์ฟสดที่คาโบฉะซูชิ

4 เมนูต้อนรับฤดูกาลแห่ง “อูนิ” ที่ คาโบฉะซูชิ สำหรับผู้ที่หลงใหลในรสชาติอูนิ และต้องการสัมผัสประสบการณ์ทานอาหารอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ต้องไม่พลาด + Craft More

ปักหมุด 8 อาหารท้องถิ่นในตำนาน ที่หาทานได้เฉพาะย่านคันโต

รู้หรือไม่ว่าที่ญี่ปุ่นมีอาหารท้องถิ่นมากมายที่ซ่อนอยู่ตามเมืองต่างๆ วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับอาหารท้องถิ่นในภูมิภาคย่านคันโตกันครับ + Craft More